Vitamin E giúp gì cho da mặt và cơ thể của bạn

Vitamin E giúp gì cho da mặt và cơ thể của bạn

Chúng ta đều biết rằng oxy là thành phần chính cần thiết cho sự sống. Chính bản thân oxy, khi ở bên trong cơ thể, sẽ phản ứng mạnh mẽ thông qua các phân tử nhất định và sẽ bắt đầu gây ra thiệt hại thông qua các gốc tự do, được gọi là oxy hóa. Là một chất chống oxy hóa, vitamin E sẽ giúp ngăn ngừa loại căng thẳng này, giúp tế bào không bị lão hóa hoặc loại bỏ bất kỳ loại tổn thương vĩnh viễn nào.

vitamin e

Cholesterol, là một chất béo có trong nhiều loại thực phẩm, được cơ thể hấp thụ sau đó chuyển từ gan để được mô tích trữ dưới dạng chất béo. Điều này được thực hiện qua máu bởi các phân tử được gọi là LDL (Low Density Lipoprotein). Khi LDL bị oxy hóa, nó sẽ phản ứng với cholesterol và một chất béo được gọi là mảng bám bắt đầu lắng đọng trên thành động mạch, làm cho lưu lượng máu ngừng lại gây hiện tượng tắc nghẽn.

Vitamin E sẽ ngăn chặn cholesterol:

Vitamin E sẽ ngăn chặn cholesterol hình thành mảng bám, giúp máu lưu thông tốt. Nếu bạn không sử dụng vitamin E, trong tình huống này, máu sẽ ngừng chảy và các động mạch sẽ bắt đầu bị hồi lưu. Như hầu hết chúng ta đều biết, đây là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim, huyết áp cao và các bệnh nghiêm trọng khác.

Xem thêm  Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sinh viên

Mặc dù nhiều nhà nghiên cứu và bác sĩ đã phát hiện ra vitamin E có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh một cách chắc chắn. Trước đây, có nhiều bác sĩ đã nói rằng vitamin E thực sự có thể ngăn ngừa ung thư, mặc dù không có tài liệu hoặc bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh cho những tuyên bố như vậy. Tất cả chúng ta đều biết rằng nó là một loại vitamin rất quan trọng.

Vitamin E giúp gì cho da mặt? Có những nghiên cứu đã chứng minh vitamin E rất hiệu quả trong việc bảo vệ da khỏi tia UV. Vitamin E đã được chứng minh rất nhiều lần về tác dụng bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời, như chúng ta đều biết, có thể dẫn đến ung thư da. Nếu bạn bổ sung các nguồn vitamin E hoặc các chất bổ sung trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV đối với làn da của bạn.

Giúp giảm Sẹo và chữa lành vết thương:

Cùng với những lợi ích này, vitamin E cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh alzheimer và viêm tuyến tụy. Vitamin E cũng có thể rất có lợi trong việc giảm sẹo và chữa lành nhiều loại bỏng và vết thương. Nếu có trong chế độ ăn uống của bạn, vitamin E có thể giúp làn da của bạn chữa lành khỏi nhiều tác dụng của lão hóa theo thời gian.

Xem thêm  Kẽm có trong thực phẩm nào có tác dụng gì

Cùng với vitamin C, vitamin E có thể là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể bạn. Nó cung cấp nhiều lợi ích khác nhau, bên cạnh những lợi ích được liệt kê ở trên. Bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả trái cây và các loại hạt. Trái cây là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, đặc biệt là cam. Cam luôn được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin này, cho dù bạn đang ăn cả quả cam hay chỉ uống nước cam. Nếu bạn đang uống nước cam có chứa cùi, bạn sẽ nhận được nhiều vitamin E trong chế độ ăn uống của mình hơn.

Kết Luận:

Bạn nên đảm bảo rằng luôn xuất hiện vitamin E trong chế độ ăn uống của mình. Cùng với trái cây và các loại hạt, bạn cũng có thể tìm thấy loại vitamin này dồi dào trong các loại rau. Bạn có thể đưa nó vào chế độ ăn uống của mình hoặc dùng các chất bổ sung để cung cấp nó. Bạn sẽ nhận được khoảng 1.000 mg vitamin mỗi ngày, điều này không khó thực hiện nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm. Nếu bạn tiêu thụ đúng lượng vitamin E trong chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng cơ thể của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nhiều – và bạn cũng sẽ được bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment