Tóc thưa mỏng phải làm sao

Tóc thưa mỏng phải làm sao

Chỉ cần hiểu lý do tại sao tóc rụng và mỏng đi là bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục. Khám phá những biện pháp khắc phục để giữ cho mái tóc của mình luôn đầy đặn và dày.

Có nhiều cách khác nhau để giữ cho mái tóc của bạn sạch, bóng và dày. Nếu tóc bạn bắt đầu mỏng đi, thì đây là một số biện pháp khắc phục tóc mà bạn có thể sử dụng.

Tóc thưa mỏng phải làm sao

Khi tóc bạn bắt đầu mỏng đi, thường do 03 lý do sau:

  • Các nang tóc của bạn đang dần bị bịt kín và ngăn không cho tóc mọc ra
  • Tóc của bạn không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và chắc khỏe
  • Tóc của bạn không nhận đủ máu lưu thông trong da đầu

Tình tang sẽ chỉ đề cập đến mục đầu tiên trong số hai mục trên.

Cũng giống như mụn trứng cá, các nang lông tóc của bạn có thể bị bịt kín. Trong mụn trứng cá, một nang lông chứa bã nhờn và vi khuẩn bị mắc kẹt trong nang, dẫn đến nhiễm trùng được gọi là mụn bọc.

Xem thêm  Người bình thường có uống được trinh nữ hoàng cung không?

Khi một nang tóc xuất hiện trên da đầu của bạn, tóc trong nang đó sẽ bị giữ lại và không thể trồi lên bề mặt. Theo thời gian, da đầu của bạn trở nên mịn màng và bạn bị hói hoặc rụng gần hết tóc.

Vì vậy, bí quyết để ngăn ngừa rụng tóc, mỏng và hói là ngăn chặn các nang tóc của bạn bị bịt kín. Khi bạn biết nguyên nhân gây ra tình trạng nang lông, bạn có thể tránh hoặc chống lại những tình trạng đó.

Đây là nguyên nhân khiến các nang của bạn bị bịt kín.

  • Sự tích tụ quá mức của testosterone trong máu chuyển đổi thành DHT và làm bít các nang tóc của bạn
  • Sử dụng dầu gội, dầu xả và gel có chứa quá nhiều hóa chất không tự nhiên lưu lại trên da đầu và bị mắc kẹt trong nang lông
  • Sự tiết ra quá nhiều bã nhờn và bong tróc da đầu trộn lẫn với nhau để tạo thành một vật liệu cứng bịt kín các nang lông của bạn.

DHT hình thành trong viên nang của bạn:

Hiện nay ai cũng biết rằng việc chuyển đổi quá mức testosterone thành DHT sẽ tích tụ trong các nang tóc. Biết được điều này, bạn có thể sử dụng nhiều loại dầu gội trên tóc để hòa tan DHT này. Điều này giúp lỗ chân lông của bạn mở ra và tóc của bạn phát triển bình thường. Bạn cũng có thể uống viên nang ngăn chặn quá trình chuyển đổi testosterone thành DHT.

Xem thêm  Chế độ ăn kiêng Atkins giúp ức chế sự thèm ăn

Dầu gội và dầu xả không tự nhiên:

Hầu hết các loại dầu gội, dầu xả và gel dưỡng tóc được tạo ra bằng cách sử dụng hóa dầu, chất phụ gia không tự nhiên, thuốc nhuộm, chất bảo quản có hại cho tóc và da đầu của bạn.

Ngoài ra, những hóa chất cho tóc không tự nhiên này sẽ đi vào lỗ chân lông của bạn và có thể gây bít tắc. Khi ở trong nang trứng, chúng cũng đi vào máu của bạn và gây hại cho gan và phần còn lại của cơ thể.

Tìm kiếm các sản phẩm dầu gội tự nhiên có chứa ít chất hóa dầu hơn và có nhiều loại thảo mộc hơn với các hóa chất tẩy rửa tự nhiên là giải pháp của bạn trong tình huống này

Bã nhờn quá mức và bong tróc da đầu:

Một số người có mái tóc dầu và một số người khô. Khi nang tóc tiết ra chất nhờn dư thừa sẽ tích tụ trên da đầu. Tại đây nó sẽ kết hợp với bụi bẩn, tế bào da đầu chết, cặn hóa chất gội đầu.

Sử dụng các biện pháp tự nhiên làm giảm lượng hóa chất có sẵn để kết hợp với bã nhờn dư thừa và tế bào da đầu chết. Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại gel nào để tạo kiểu tóc, những loại gel này sẽ kết hợp với bã nhờn để bít các nang tóc của bạn.

Xem thêm  Mẹo mua sắm trong chế độ ăn kiêng Atkins

Để giữ cho tóc và da đầu của bạn sạch sẽ và các nang lông mở ra, hãy sử dụng gel lô hội trộn với một vài giọt dầu jojoba. Mua gel lô hội, dầu jojoba nguyên chất và tinh khiết 99%. Cho một ít gel lô hội vào tay và thêm 4-5 giọt dầu jojoba. Xoa hai tay vào nhau sau đó xoa hỗn hợp này lên tóc. Hỗn hợp này sẽ giúp tóc bạn bóng mượt, dày và các nang tóc mở ra.

Tóm lại:

Chỉ cần thực hiện những thay đổi này đối với cách chăm sóc tóc của bạn sẽ giúp tóc bạn không bị mỏng thêm nữa. Hết rồi câu hỏi: “Tóc thưa mỏng phải làm sao?” nhé

0/5 (0 Reviews)

Add Comment