Sự thật gây sốc về chứng rụng tóc ở nữ giới

Sự thật gây sốc về chứng rụng tóc ở nữ giới

Chứng rụng tóc bị hiểu lầm?

Khi bạn nói về chứng rụng tóc do di truyền, hầu hết mọi người đều nghĩ đến dạng rụng tóc phổ biến nhất: hói đầu ở nam giới. Đây là kiểu rụng tóc được di truyền cho con cái từ mẹ của chúng. Thông thường những người nhận dạng rụng tóc này là nam giới, nhưng đôi khi gen di truyền có thể dẫn đến rụng tóc ở nữ giới.

rụng tóc ở nữ giới

Trong khi chứng hói đầu do di truyền ở nam giới được xác định bằng đường chân tóc bị tụt xuống hoặc hói, thì chứng rụng tóc do di truyền ở phụ nữ có một chút khác biệt. Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ sẽ không bị rụng tóc theo từng mảng mà sẽ mỏng dần đều khắp đầu.

Đôi khi, tình trạng mỏng này có thể khá nghiêm trọng và dẫn đến việc người phụ nữ phải đội tóc giả để che đi mái tóc mỏng của mình. Mặc dù rụng tóc ở phụ nữ hầu như không bao giờ dẫn đến hói đầu hoàn toàn, nhưng nó có thể đủ để lộ da đầu khá rõ ràng.

Phụ nữ cũng bị hói

Đối với phụ nữ phải đối mặt với loại rụng tóc này, có một số phương pháp điều trị rụng tóc có thể được khám phá. Chúng bao gồm dầu gội, dầu xả và các phương pháp điều trị tại chỗ, chẳng hạn như Rogaine dành cho phụ nữ, giúp kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc thêm; bổ sung vitamin; và các liệu pháp kích thích như xoa bóp và trị liệu bằng tia hồng ngoại.

Xem thêm  Lợi ích khi uống sữa tươi không đường

Thành công nhất của các phương pháp điều trị rụng tóc này là các phương pháp điều trị tại chỗ. Trong khi chúng khá đắt tiền, chúng tạo ra kết quả tốt nhất.

Rụng tóc do quá trình hóa học

Cho dù ngày nay mái tóc của bạn có khỏe và chắc khỏe đến đâu, bạn vẫn có thể bị rụng tóc nghiêm trọng sau khi trải qua một quá trình hóa chất khắc nghiệt như thuốc uốn hoặc nhuộm. Mặc dù hầu hết tất cả các trường hợp rụng tóc do hóa chất là do lỗi của người vận hành, nhưng khả năng xảy ra hiện tượng này lại tăng lên gấp bội bởi các dịch vụ hóa chất bạn thực hiện trên tóc tại nhà.

Tôi đã chứng kiến ​​nhiều trường hợp phụ nữ bị rụng tóc ở những khách hàng tự tẩy tóc tại nhà, nhuộm lại màu rồi đến tiệm để tẩy thêm lần nữa. Có thể do nhà tạo mẫu đã sử dụng hóa chất quá mạnh, và quá trình này dẫn đến rụng tóc.

Vì hầu hết các trường hợp này không dẫn đến rụng tóc hoàn toàn, các lựa chọn điều trị rụng tóc bao gồm phương pháp điều trị bằng protein và các phương pháp điều trị khác để tăng cường phần tóc còn lại; cắt tóc tốt sẽ loại bỏ hầu hết các hư tổn; và một thói quen chăm sóc tóc nhẹ nhàng sẽ giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt và thực hiện thêm bất kỳ quy trình hóa chất nào cho đến khi tóc mọc hoàn toàn.

Xem thêm  Tóc mỏng thưa ở đỉnh đầu nữ

Rụng tóc do căng thẳng

Các trường hợp căng thẳng nghiêm trọng có thể gây ra rụng tóc một số ít tại một thời điểm. Phụ nữ gặp phải tình trạng căng thẳng có thể bị rụng tóc, biểu hiện bằng việc mỏng dần trên đầu hoặc ở những điểm được gọi là rụng tóc từng vùng.

Rụng tóc từng mảng có nghĩa là “Rụng tóc thành từng đốm hoặc từng vùng” và có thể dẫn đến hói mảng tròn trên một hoặc nhiều điểm trên da đầu. Mặc dù loại rụng tóc này là đáng báo động, nhưng nó không phải là vĩnh viễn. Sau khi loại bỏ căng thẳng, hầu hết những người bị loại rụng tóc này sẽ mọc lại toàn bộ số tóc mà họ đã mất.

Trong hầu hết các trường hợp, việc điều trị rụng tóc đối với chứng rụng tóc do căng thẳng là rất ít.
Sau khi loại trừ các nguyên nhân khác gây rụng tóc, bác sĩ có thể sẽ đề nghị thay đổi chế độ ăn uống hoặc các ý tưởng để giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Hãy nhớ rằng có thể mất vài tháng để tóc bạn mọc trở lại ngay cả khi đã loại bỏ được các tác nhân gây căng thẳng.

Rụng tóc do bệnh tật

Bất kỳ loại bệnh hoặc phẫu thuật kéo dài nào cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Các loại thuốc dùng để chống lại một số loại bệnh cũng có thể khiến tóc bạn trở nên giòn và gãy hoặc rụng hoàn toàn. Loại rụng tóc dễ nhận biết nhất là rụng liên quan đến điều trị hóa chất.

Xem thêm  Cách làm tóc khô trở nên mềm mượt của chuyên gia

Mặc dù có rất ít cách có thể làm để ngăn ngừa loại rụng tóc này hoặc thúc đẩy sự phát triển trong thời gian bị bệnh, phẫu thuật hoặc điều trị hóa chất, nhưng loại rụng tóc ở phụ nữ này cũng chỉ là tạm thời. Trong hầu hết các trường hợp, tóc được phục hồi hoàn toàn sau khi hết bệnh.

Bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc sau khi bị bệnh bằng cách cắt tỉa thường xuyên và sử dụng dầu gội và dầu xả tăng cường sự phát triển. Bổ sung vitamin cũng có thể có lợi.

Kết luận

Như bạn có thể đã đoán, rụng tóc ở phụ nữ phổ biến hơn chúng ta nghĩ. Và nhiều người có thể gặp phải tình trạng rụng tóc và coi nó như một sự xuất hiện tự nhiên cùng với tuổi tác. Rất nhiều phụ nữ trong số này đã thất bại trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị rụng tóc cần thiết có thể giúp họ giữ lại phần tóc còn lại và mọc lại tóc mới. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc, đừng nghĩ rằng đó chỉ là do bạn đang già đi. Bạn có thể làm gì đó để giữ cho tóc trên đầu trở nên tốt hơn.

Xem thêm
Phương pháp đơn giản nhất để trị rụng tóc tại nhà
Sự thật về rụng tóc bất thường
Tóc thưa mỏng phải làm sao

0/5 (0 Reviews)

Add Comment