Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau khi ngủ trưa có lợi cho sức khỏe

Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau khi ngủ trưa có lợi cho sức khỏe

Mùa hè nhiệt độ cao, cơ thể luôn tiêu thụ năng lượng ở mức lớn, ta có xu hướng mệt mỏi, đặc biệt là sau khi ăn trưa, để đảm bảo cơ thể tiêu hóa hấp thu thức ăn, phần lớn máu của cơ thể sẽ tập trung vào hệ tiêu hóa, máu não giảm tương đối, cùng với Khi làm việc hoặc học tập vào buổi sáng , các tế bào não cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi khiến con người cảm thấy uể oải.

Hầu hết mọi người đều sẵn sàng nghỉ ngơi ngắn sau bữa trưa, đây không phải là sự lười biếng mà là do nhịp sinh học trong cơ thể chúng ta. Giấc ngủ ngắn chỉ là một cách để cơ thể con người bảo vệ nhịp sinh học, và nó được coi như một phương pháp “sạc sức khỏe” tốt nhất.

Nếu vừa ăn trưa, bụng còn đầy thức ăn, hệ tiêu hóa làm việc căng thẳng. Nếu lúc này ngủ trưa, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu, vì vậy không nên ngủ sau bữa ăn. Ngoài ra, việc chợp mắt ngay sau khi ăn cơm xong có thể gây trào ngược thức ăn , khiến dịch vị kích thích thực quản, trường hợp nhẹ có thể gây khó chịu cho người bệnh, trường hợp nặng thì có thể bị trào ngược thực quản.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi khoảng 20 phút trước khi đi ngủ sau bữa trưa. Không ăn đồ nhiều dầu mỡ trước khi ngủ trưa, không ăn quá no. Thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm tang độ nhớt của máu , tăng bệnh mạch vành, tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày, ảnh hưởng đến chất lượng giờ nghỉ trưa. Giấc ngủ ngắn nói chung không quá dài đến nửa tiếng là phù hợp.

Xem thêm  Sự thật gây sốc về chứng rụng tóc ở nữ giới


Ngủ nhiều hơn 30 phú sẽ khiến người ta sẽ bước vào giấc ngủ sâu, não sâu sẽ ức chế thần kinh trung ương, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm dần, sau khi thức dậy sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn.
  Sau khi nằm yên một lúc rồi tỉnh dậy, hãy rửa mặt bằng nước ấm giúp tinh thần tỉnh táo, uống trà, một chút nước, giải phóng nhớt trong máu.
Chú ý không uống đồ uống có chứa đường càng nhiều càng tốt, đường sẽ khiến giấc ngủ trưa của bạn kém hiệu quả và gây mệt mỏi

0/5 (0 Reviews)

Add Comment