Măng tây xào tôm – ăn nhiều măng tây để giữ sức khỏe

Măng tây xào tôm – ăn nhiều măng tây để giữ sức khỏe

Phần ăn được của măng tây thường mềm và được thu hái trong quá trình trồng trọt, là loại rau quý, có vị ngon, thơm, xơ mềm, giúp tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, giàu dinh dưỡng, dược tính cao có giá trị.

Trong những năm gần đây, măng tây đã được ghi nhận trong và ngoài nước có tác dụng ức chế các tế bào ung thư khác nhau, được mệnh danh là ngôi sao chống ung thư, còn có tác dụng hạ lipid máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Và là Món ăn tốt cho sức khỏe người già.

Nguyên liệu: 14 con tôm biển, khoảng 8 cây măng tây, một ít gừng thái sợi, 2 nhánh tỏi

Cách làm:

Bỏ đầu tôm, dùng dao rạch ở lưng (để rạch), lấy ruột tôm, rửa sạch rồi dùng dao rạch đuôi tôm để tạo thành chả tôm. Sau đó, trụng sơ và để nguội để sử dụng
Lấy phần mềm của măng tây cho vào nước sôi, chần qua rồi để nguội.
Phi tỏi băm, cho măng tây đã chần và tôm vào xào nhanh tay một lúc, nêm thêm chút muối, rượu nấu ăn và dầu mè, bày ra đĩa.

Một dĩa Măng Tây có lợi cho sức khỏe đã sẵn sàng cho bữa ăn ngon của gia đình

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm  Vitamin E giúp gì cho da mặt và cơ thể của bạn

Add Comment