Hơi thở có mùi hôi và bí mật của chiếc lưỡi

Mặc dù bạn biết rằng vi khuẩn trong miệng là nguyên nhân của 90% hơi thở có mùi, nhưng bạn có thể không nhận ra phần lớn vi khuẩn tạo mùi đang trú ngụ ở mặt sau của lưỡi.

Hơn nữa, phần lớn trong số hơn 60 triệu người được chẩn đoán mắc chứng hôi miệng không biết về phương pháp tốt nhất để cải thiện hơi thở của họ – hành động đơn giản là cạo lưỡi.

Làm sạch lưỡi đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ và các tài liệu gần đây đã chỉ ra rằng nó dẫn đến một môi trường miệng lành mạnh. Nghiên cứu lâm sàng đã tạo ra mối quan tâm mới đối với việc làm sạch lưỡi, vì bằng chứng đã chỉ ra rằng vi khuẩn gây nhiễm trùng – nguyên nhân chính gây hôi miệng đã tăng gấp 10 lần sau một tuần không làm sạch lưỡi.

Cạo lưỡi giúp giảm hôi miệng

Một nghiên cứu khoa học gần đây về hiệu quả của việc cạo lưỡi cho thấy việc cạo lưỡi hai lần mỗi ngày trong bảy ngày có tác dụng đáng kể đối với mức độ vi khuẩn trong miệng và cũng làm giảm hôi miệng.

Các đối tượng trong nghiên cứu đã bổ sung cạo lưỡi như một phần của thói quen chăm sóc răng miệng bình thường hàng ngày của họ như đánh răng và sử dụng nước súc miệng.

Vì hầu hết mọi người đều đánh răng và sử dụng nước súc miệng, nên rõ ràng mối liên hệ còn thiếu để có hơi thở sạch thực sự là cạo lưỡi của bạn”, Kristy Menage Bernie, Nhà vệ sinh nha khoa đã giải thích. “Một số người lầm tưởng rằng chải lưỡi sẽ có tác dụng tương tự như cạo vôi răng nhưng thực tế là để có một khoang miệng sạch sẽ và hơi thở thơm tho, bạn cần phải chải, dùng chỉ nha khoa, cạo và súc miệng, theo thứ tự đó và đảm bảo rằng bạn sử dụng Dụng cụ nạo lưỡi được thiết kế tốt, an toàn và hiệu quả.”

Xem thêm  Tác dụng của Trinh Nữ Hoàng Cung và Tam Thất

Tình tang sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Add Comment