Điều trị suy nhược thần kinh như thế nào?

Điều trị suy nhược thần kinh như thế nào?

Tổng quát
Có rất nhiều người mắc chứng chán ăn hàng năm. Có một loại bệnh trầm cảm được gọi là bệnh thần kinh và một loại bệnh khác được gọi là chứng rối loạn thần kinh trầm cảm là chứng rối loạn nhịp tim.

điều trị suy nhược thần kinh

Loại bệnh này thường do căng thẳng tâm lý gây ra, có nghĩa là một loại Bệnh rối loạn thần kinh đặc trưng bởi trạng thái trầm cảm kéo dài, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng, khó chịu về thể chất và rối loạn giấc ngủ theo thời gian. Bệnh này không có biểu hiện ức chế vận động hay tâm thần rõ ràng, cuộc sống không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Người bệnh thường hay bỏ qua việc điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bệnh này phải điều trị ngay mới là sự lựa chọn tốt nhất, hãy cùng tham khảo cách chữa bệnh suy nhược thần kinh:

Điều trị suy nhược thần kinh như thế nào?

Phương pháp 1


Phương pháp trực tiếp và hiệu quả nhất cho bệnh trầm cảm là liệu pháp tâm lý, nhà trị liệu có thể hướng dẫn bệnh nhân nói về nguyên nhân và nỗi buồn nội tâm.

Theo tình huống, họ có thể giải thích cho người bệnh và bạn bè hiểu bệnh này không phải là bệnh tâm thần, loại bỏ sự lo lắng của bệnh nhân, đồng thời kêu mời sự cộng tác người thân, cùng với bác sĩ động viên người bệnh, giúp họ hiểu đúng và lắng nghe bệnh trầm cảm.

Xem thêm  Ưu và nhược điểm của chế độ ăn kiêng Atkins

Nói chuyện với người bệnh, làm tốt công việc khai sáng và giúp họ xây dựng lòng tự tin, điều này sẽ có tác dụng điều trị tốt trong việc phục hồi chứng rối loạn thần kinh trầm cảm.

Phương pháp 2


Chúng ta cũng có thể điều trị chứng rối loạn thần kinh trầm cảm thông qua điều trị bằng thuốc. Có thể sử dụng thuốc chống trầm cảm và liều lượng không được quá lớn.

Sử dụng thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như amitriptyline và doxepin, amitriptyline 50- 100mg mỗi ngày và doxepin 50mg mỗi đêm trước khi đi ngủ. Thuốc và cách điều trị phải khác nhau ở mỗi người, nếu không đủ liều lượng có thể tăng dần liều lượng.

Phương pháp 3


Bệnh nhân cũng có thể được điều trị thông qua liệu pháp ăn kiêng. Họ có thể ăn một số loại cá biển sâu, vì axit béo Omega-3 trong dầu cá và các loại thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng như lithium carbonate (lithium cacbonat có tác dụng đáng kể trong việc ức chế hưng cảm và có thể cải thiện bệnh tâm thần phân liệt)

Liều điều trị không có ảnh hưởng đến hoạt động trí óc của người bình thường. Cơ chế tác dụng có thể liên quan đến việc ức chế giải phóng adrenaline sớm tại các khớp thần kinh trong não và thúc đẩy tái hấp thu, đồng thời có tác dụng tốt trong điều trị trầm cảm.

Xem thêm  Kẽm có trong thực phẩm nào có tác dụng gì

Các biện pháp phòng ngừa


Thông thường bệnh này là do biến cố tâm lý gây ra, không nên tạo áp lực cho người bệnh. Phải để bệnh nhân và bạn bè giải tỏa căng thẳng, áp lực càng lớn thì việc điều trị càng khó khăn.

Cần góp ý kiến vui lòng nhập nội dung bên dưới:

0/5 (0 Reviews)

Add Comment