Da trắng hơn nhờ các thực phẩm này

Da trắng hơn nhờ các thực phẩm này

Làn da trắng và mềm mại là mục tiêu theo đuổi của nhiều phụ nữ. Ngoài các sản phẩm chăm sóc cần thiết, chế độ ăn uống cũng có thể giúp làn da trắng hơn.

Những thực phẩm sau đây có thể giúp bạn duy trì làn da trắng sáng của mình

Đậu Hà Lan:

Nghiên cứu hiện đại  phát hiện ra rằng đậu Hà Lan rất giàu vitamin A,  giúp da ẩm. Ăn đậu Hà Lan cũng có thể làm giảm sưng tấy, căng da và xóa nếp nhăn quanh mắt.

Khoai tây:

Khoai tây rất giàu vitamin B và rất nhiều cellulose chất lượng cao, cũng như các chất dinh dưỡng như nguyên tố vi lượng, protein, chất béo và tinh bột chất lượng cao. Những thành phần này đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật, có tác dụng giải độc cơ thể phụ nữ rất hiệu quả . Trong số đó, vitamin C có thể làm trắng da của chị em phụ nữ.

Củ cải trắng:

Củ cải trắng là một loại củ phổ biến, có thể ăn sống hoặc nấu chín, vị hơi cay. Y học Trung Quốc tin rằng củ cải trắng có thể “ích cho ngũ tạng và làm trắng da”

Tại sao củ cải trắng có thể làm trắng?
Điều này là do củ cải trắng rất giàu vitamin C, vitamin C là chất chống oxy hóa, có thể ức chế sự tổng hợp melanin của hệ thống, ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo, ngăn ngừa sự lắng đọng lipofuscin. Vì vậy, thường xuyên ăn củ cải trắng có thể làm cho làn da trắng sáng và láng mịn.

Xem thêm  Kế hoạch ăn kiêng Atkins và việc tập thể dục

Nấm:

Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein và vitamin, ít chất béo, không cholesterol.
Ăn nấm sẽ giúp tăng tiết nội tiết tố nữ estrogen, ngăn ngừa lão hóa, giúp đẹp da.

Ngoài ra, nấm còn chứa chất xơ thô, chất xơ bán thô và lignin, có thể duy trì sự cân bằng nước trong ruột, đồng thời có thể hấp thụ cholesterol và đường còn lại và bài tiết ra khỏi cơ thể, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón, ung thư ruột, xơ cứng động mạch, tiểu đường, v.v.

Dưa chuột:

Dưa chuột rất giàu chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, carotene, niacin, canxi, phốt pho, sắt, … Dưa chuột cũng chứa axit glycolic, cucurbitacin, chất xơ mềm và các thành phần khác Nó có thể làm sạch và làm trắng da, loại bỏ cháy nắng và tàn nhang, và giảm dị ứng da.
Đây là một sản phẩm làm đẹp truyền thống.

Axit chứa trong dưa chuột có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài. Hàm lượng vitamin C cao gấp 5 lần dưa hấu có tác dụng làm trắng da, duy trì độ đàn hồi cho da và ức chế sự hình thành của hắc tố melanin.

Bí Đao:

Bí đao luôn được coi là một thực phẩm giảm béo và có tiếng là “dưa giảm béo”. Giới y học hiện đại cho rằng tác dụng giảm cân của bí đao chủ yếu phụ thuộc vào hàm lượng propylene glycol dồi dào, chất này có thể ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo, từ đó ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong cơ thể người và tạo ra hiệu quả giảm béo.

Xem thêm  Ưu và nhược điểm của chế độ ăn kiêng Atkins
0/5 (0 Reviews)

Add Comment