Chế độ ăn kiêng Atkins và bệnh tiểu đường

Chế độ ăn kiêng Atkins và bệnh tiểu đường


Nguyên tắc ăn kiêng Atkins đặt nền tảng cho cách ăn uống lành mạnh, cân bằng hơn so với chế độ ăn uống của người hiện đại. Trọng tâm của nó là sử dụng carbohydrate tốt cân bằng với lượng protein đầy đủ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì hầu hết mọi người ăn vào hàng ngày.

chế độ ăn kiêng atkins


Người bình thường hay thích ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường và carbohydrate. Điều này đã đẩy hầu hết những người có chế độ ăn này vào con đường dẫn đến bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường. Bệnh tiểu đường có một loạt các giai đoạn có thể đoán trước và chúng có thể bị dễ dàng nhận ra.

Con đường dẫn đến bệnh tiểu đường

Liên quan đến một thứ gọi là chỉ số đường huyết. Tất cả các loại carbohydrate được đánh giá dựa trên chỉ số này liên quan đến mức độ phản ứng insulin mà chúng tạo ra. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ khiến tuyến tụy của bạn tiết ra nhiều insulin để phá vỡ lượng đường và carbohydrate (tạo ra một lượng lớn glucose).

Chúng ta có thể dễ dàng tiêu hóa những thực phẩm này hơn khi còn trẻ, vì cơ thể chúng ta hoạt động hiệu quả hơn khi còn trẻ. Có thể có những tác dụng phụ, như tăng cân và thay đổi tâm trạng, nhưng chúng không nổi bật. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, Các triệu chứng này bắt đầu phát triển và trở nên phổ biến hơn. Đại dịch béo phì trên toàn cầu là kết quả của chế độ ăn nhiều carbohydrate và lượng đường trong máu không ổn định.

Xem thêm  Mẹo mua sắm trong chế độ ăn kiêng Atkins

Nhiều người thừa cân cũng bị kháng insulin.

Kháng insulin có nghĩa là insulin không làm nhiệm vụ loại bỏ glucose khỏi dòng máu. Tuyến tụy hoạt động quá mức và nó tiết ra một lượng lớn insulin, đôi khi gấp 20 lần cơ thể thực sự cần. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu giảm xuống mức cực thấp. Điều này tạo ra một chuỗi phản ứng trong cơ thể dẫn đến giải phóng adrenaline để khắc phục vấn đề về đường huyết.

Theo tuổi tác, tình trạng khó khăn về lượng đường trong máu và insulin trở nên trầm trọng hơn. Tình trạng này được gọi là “tăng insulin” và là tiền thân của bệnh tiểu đường loại II. Nó thường đi kèm với huyết áp cao và chất béo trung tính cao.

chế độ ăn kiêng atkins

Sau nhiều năm áp dụng chế độ ăn nhiều carbohydrate, cuối cùng bạn sẽ trở thành nạn nhân của chứng bệnh tiểu đường. Insulin là chất tạo mỡ chính của cơ thể và tăng cân thường đi kèm với bệnh tiểu đường. Tình trạng tiền tiểu đường, nếu không được điều trị hiệu quả, sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường mãn tính.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường xuất hiện sớm có thể dễ dàng nhận biết. Bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm mức insulin để cho bạn biết liệu bạn có nguy cơ mắc các bệnh tiền tiểu đường hay không
Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít carb như Atkins có thể giúp ích. Kiểm soát lượng đường trong máu là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát tình trạng tiền tiểu đường.

Xem thêm  Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tại nhà

Chế độ ăn kiêng Atkins giúp kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu.

Sự kết hợp của protein, chất béo và carbohydrate tốt sẽ giúp cơ thể bạn luôn hài lòng mà không gây hiệu ứng thèm ăn. Kiểm soát carbohydrate về số lượng cũng như chủng loại sẽ giúp hạn chế tăng đột biến insulin.

Điều này sẽ giúp tuyến tụy của bạn hoạt động theo cách mà nó đã được dự kiến ​​và nó sẽ làm giảm khả năng phát triển các bệnh tiền tiểu đường của bạn. Đó thật sự là một vòng luẩn quẩn, nếu không được kiểm soát, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường mãn tính sau này. Khi kế hoạch chế độ ăn kiêng Atkins được tuân thủ hiệu quả, nó tạo ra lượng đường trong máu ổn định suốt cả ngày và giúp bạn tránh xa con đường dẫn đến bệnh tiểu đường.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment