Cách trị nấm da chân tại nhà cho vận động viên

Cách trị nấm da chân tại nhà cho vận động viên

Còn được gọi là “lang ben” hoặc “giun tròn ở chân”, nấm da chân được biết đến là tình trạng phổ biến ở những người trên 12 hoặc 15 tuổi. Bệnh ngoài da này thường gặp vì nấm gây bệnh có thể được tìm thấy ở những nơi mọi người thường sử dụng chung một thiết bị như hồ bơi, vòi hoa sen, phòng thay đồ và những khu vực ẩm ướt khác. Sau đây là cách trị nấm da chân tại nhà cho vận động viên

Điều trị tình trạng da thông thường

Mặc dù nấm da chân có thể được tìm thấy ở những nơi bạn không thể tránh khỏi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể điều trị hoặc ngăn ngừa nó khi bạn đã mắc phải. Các chuyên gia y tế cho biết, căn bệnh này có thể dai dẳng và khó khỏi hoàn toàn nhưng có thể điều trị khỏi bằng cách vệ sinh đúng cách và dùng thuốc do bác sĩ chuyên môn chỉ định.

Cách trị nấm da chân tại nhà cho vận động viên

Bước đầu tiên trong việc điều trị bệnh nấm da chân là xây dựng một thói quen cơ bản. Thói quen này bao gồm các biện pháp giữ cho bàn chân hoặc vùng bị nhiễm bệnh luôn sạch sẽ và khô ráo. Vì nấm gây bệnh nấm da chân phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, bạn nên đảm bảo loại bỏ các môi trường có thể để nấm phát triển.

Xem thêm  Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sinh viên

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn luôn mang tất sạch và có một đôi luôn sạch hoặc một đôi dự phòng để có thể thay ngay khi nó bị thấm mồ hôi. Các chuyên gia y tế nói rằng tất cotton trắng hoặc những loại làm từ sợi tự nhiên là lý tưởng nhất cho những người bị nấm da chân.

Ngoài việc đi tất cotton, hãy đảm bảo rằng bạn tránh đi giày chật bất cứ khi nào có thể. Mang dép hoặc giày hở ngón cũng có thể giúp giữ cho bàn chân được thông thoáng và khô ráo.

Tham khảo bác sĩ về 1 loại kem bôi

Một phương pháp điều trị bệnh nấm da chân hiệu quả khác cũng liên quan đến thuốc. Bệnh nhân có thể điều trị nấm da chân bằng cách bôi thuốc chống nấm trực tiếp lên vùng bị nhiễm trùng.
Ngày nay, có rất nhiều loại thuốc chống nấm không kê đơn có thể mua được mà không cần bác sĩ kê đơn hoặc giới thiệu.
Những loại kem này thường chứa các chất được chứng minh là có thể tiêu diệt nấm như miconazole, tolnaftate và clotrimazole.

Việc áp dụng các loại kem này chỉ nên được một lần một ngày. Nếu tình trạng nhiễm nấm ở da chân trở nên trầm trọng hơn hoặc không thuyên giảm sau khi bôi thuốc, bác sĩ da liễu có thể kê đơn thuốc chống nấm dạng uống như thuốc uống hoặc thuốc viên để tiêu diệt bệnh da dai dẳng và tái phát. Hãy chăm sóc da thật tốt

Xem thêm  Sự thật về rụng tóc bất thường

Ngoài thói quen vệ sinh sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng bạn cũng thực hiện các bước và biện pháp phòng ngừa để ngăn nấm quay trở lại.
Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ cho bàn chân khô ráo để thuốc có thể đi qua các lỗ chân lông của khu vực bị ảnh hưởng, tránh những khu vực công cộng mà mọi người thường tập trung đông và dễ tiếp xúc mồ hôi hoặc đi dép nếu bạn không thể tránh đến những nơi như phòng tập thể dục, phòng tắm hoặc phòng thay đồ. , thay tất thường xuyên, và dùng phấn rôm bôi lên chân để giữ cho chân luôn khô ráo.
Đây cũng chính là Cách trị nấm da chân tại nhà cho vận động viên

0/5 (0 Reviews)

Add Comment