Bà bầu ăn dưa hấu lạnh có tốt không? Bị sốt có nên ăn dưa hấu?

Bà bầu ăn dưa hấu lạnh có tốt không? Bị sốt có nên ăn dưa hấu? Đây là những câu hỏi sức khỏe liên quan đến dưa hấu và ta sẽ tìm câu trả lời bên dưới:

bà bầu ăn dưa hấu lạnh có tốt không

Dưa hấu là món ăn giải nhiệt rất tốt cho mọi người, sau khi mua dưa hấu về, nhiều người cũng thích cho dưa hấu vào tủ lạnh trước khi ăn.
Ăn dưa hấu đông lạnh là thói quen ăn uống không khoa học, gây hại cho sức khỏe, nhiều người đã gặp phải tình trạng đau bụng, viêm họng hay đau răng do ăn dưa hấu đông lạnh .

Dưa hấu có vị ngọt và tính lạnh, sau khi để trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, nước trong thịt có xu hướng tạo thành các tinh thể đá, khi ăn, miệng sẽ bị kích thích đột ngột, khiến tuyến nước bọt, dây thần kinh vị giác và dây thần kinh nha chu hạ nhiệt nhanh chóng, đôi khi còn xuất hiện Trạng thái tê liệt. Điều này không chỉ làm giảm vị giòn và ngọt của dưa hấu mà còn gây kích ứng cổ họng và gây ra các phản ứng ngược như viêm họng hoặc đau răng.

Ăn nhiều dưa hấu để trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho lá lách và dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiết dịch vị, giảm cảm giác thèm ăn, khó tiêu. Đặc biệt đối với người già chức năng tiêu hóa giảm sút, ăn dưa hấu đông lạnh dễ gây chán ăn, đau bụng, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác. Tỳ và bụng lạnh, khó tiêu nên ăn ít, ăn nhiều sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy, chán ăn.

Xem thêm  Thế nào là một cơ thể khỏe mạnh

Vậy Bà bầu ăn dưa hấu lạnh có tốt không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, dù những lợi ích của dưa hấu mang lại cho bà bầu là khá nhiều tuy nhiên, các mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn dưa hấu và tuyệt đối không được ăn dưa hấu khi ướp lạnh. Sau khi bổ dưa nên ăn ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập trong quá trình để lạnh dưa. Ngoài ra, dưa ướp lạnh có thể gây ra chứng lạnh bụng, tiêu chảy không tốt cho mẹ bầu

Người bị sốt có nên ăn dưa hấu? 

Các chuyên gia cũng khuyên người bị sốt không nên ăn dưa hấu vì trong dưa hấu chứa rất nhiều đường. Nó sẽ làm có các tế bào máu trắng phản ứng chậm chạm hơn trong việc tiêu diệt vi khuẩn.

Vậy hãy đợi hết sốt rồi ăn món khoái khẩu để bảo vệ sức khỏe của mình nhé

0/5 (0 Reviews)

Add Comment