10 cách chăm sóc tóc bóng mượt tại nhà

Nếu bạn xem báo lá cải, bạn sẽ biết rằng ngay cả các ngôi sao cũng có những ngày tóc tệ hại, và họ luôn phải nhờ đến tài của các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Mái tóc của bạn cũng vậy. Nếu không được chăm sóc đúng cách thì nhìn chẳng khác nào 1 cụm rễ tre trên đầu. Vậy hãy cùng thử 10 cách chăm sóc tóc bóng mượt tại nhà sau đây về chăm sóc tóc nhé:

cách chăm sóc tóc bóng mượt tại nhà
  1. Sử dụng dầu xả chuyên nghiệp được pha chế cho loại tóc cụ thể của bạn. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm một chút dầu gội đầu, nhưng một loại dầu xả tốt, chuyên nghiệp là điều bắt buộc phải có. Hãy tìm các sản phẩm ở các tiệm phù hợp với loại tóc của bạn. Ví dụ: : Nếu bạn nhuộm màu hoặc uốn tóc, hãy chọn loại dầu xả dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất, và tránh xa những combo gồm dầu gội và dầu xả tất cả trong 1.
  2. Chọn kiểu cắt phù hợp với khuôn mặt và hình dáng cơ thể của bạn. Sai lầm số một mà mọi người thường mắc phải khi chọn kiểu tóc mới là chọn kiểu dựa trên mức độ phổ biến hơn là cách nó sẽ tôn lên các nét đẹp khuôn mặt của họ. Nếu bạn có bờ vai rộng, hãy chọn kiểu cắt ôm trọn cơ thể qua phần đầu được cắt sát.
  3. Đừng quên chất bảo vệ da khỏi tia cực tím. Da của bạn cũng bị tổn thương bởi gió và nắng, tóc của bạn cũng vậy. Để chống lại điều này, hãy tìm các sản phẩm hoàn thiện như mousses, gel và thuốc xịt ngăn tia UV.
  4. Giữ đúng lịch hẹn. Bạn có biết rằng tóc của bạn sẽ chẻ ngọn nhanh hơn là mọc? Bạn cần phải cắt tỉa 6 đến 8 tuần một lần, ngay cả khi đó chỉ là cắt tỉa đơn giản. Một thợ làm tóc giỏi sẽ làm cho chúng tốt hơn.
  5. Để lại hóa chất cho các chuyên gia. Có một lý do tại sao các chuyên gia làm đẹp cần phải đi học để học cách xử lý hóa chất và các quy trình làm tóc. Bạn có thể gây ra những tổn hại không thể khắc phục được với những sản phẩm này ngay cả khi bao bì nói rằng nó dễ dàng. Và ngay cả khi bạn không làm tóc rụng, cuối cùng bạn có thể trông giống như một chú hề và phải trả cho nhà tạo mẫu những khoản tiền lớn để sửa chữa mớ hỗn độn của bạn.
  6. Nếu bạn nhuộm tóc. Hãy dùng những màu giúp mái tóc bạn cân đối và làm khỏe khoắn cơ thể. Kết hợp với màu sắc quần áo là điều tuyệt vời, nó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn
  7. Thực hiện các liệu pháp dưỡng tóc hàng tuần. Ngay cả khi tóc của bạn cực kỳ khỏe mạnh, nó vẫn thường xuyên bị gió, nắng, lạnh và nóng tấn công. Trong những tháng mùa hè, tóc của bạn thậm chí còn bị bết hơn khi hấp thụ clo và các hóa chất khác từ hồ bơi.
  8. Mua một máy duỗi tóc bằng gốm ion. Thay vì ủ tóc bằng một chiếc bàn là bằng kim loại thông thường. Hãy duỗi thẳng tóc, thêm bóng và truyền hơi ẩm với nó
  9. Chọn sản phẩm tạo kiểu tóc của bạn một cách khôn ngoan. Tránh các sản phẩm để lại tích tụ trên tóc. Nếu bạn thấy cặn trắng, điều đó có nghĩa là sản phẩm của bạn không tan trong nước và có thể bao phủ sợi tóc của bạn.
  10. Bạn có biết rằng nếu dùng khăn sau khi tắm để lau khô tóc, bạn đang làm tóc bị chẻ ngọn và tạo thêm tĩnh điện cho tóc. Đừng vò khăn qua lại trên tóc, hãy vò khăn quanh tóc.
Xem thêm  Tóc thưa mỏng phải làm sao

Mặc dù tất cả những lời khuyên này sẽ không khiến bạn trông giống như đã thuê một thợ làm tóc riêng, nhưng chúng sẽ giúp bạn trông đẹp nhất có thể mỗi ngày. Khi nói đến việc chăm sóc tóc, hãy nhớ rằng bạn nên chải tóc hàng ngày. Trên đây là 10 cách chăm sóc tóc bóng mượt tại nhà. Hy vọng bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình trong quá trình làm đẹp cơ thể

0/5 (0 Reviews)

Add Comment